CÔNG TY QUẢNG CÁO VIỆT

Liên Hệ: 0933346474

Bạn có biết lịch sử phát triển của Karaoke?!

05/06/2016

Karaoke được xem là dịch  vụ giải trí được ưa chuộng hiện nay của đa số giới trẻ.  Vậy bạn đã từng nghĩ karaoke bắt nguồn từ đâu và từ đâu tới? Karaoke có nghĩa là gì? lịch sử hình thành ra sao?… chúng tôi xin chia sẻ với các bạn một số thông tin hữu ích để các bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ giải trí được yêu  thích hiện nay.

Karaoke là 1 từ ghép trong tiếng Nhật, Kara được lấy từ chữ karappo có nghĩa là trống rỗng, oke là từ viết tắt của chữ okesutura có nghĩa là dàn nhạc. Ta có thể hiểu nôm na rằng thay vì có cả dàn nhạc và xướng âm thì các đĩa karaoke chỉ có âm nhạc thôi, phần xướng âm sẽ do người biểu diễn trình bày (là chỉ những người đi hát karaoke) cầm micro và hát theo văn bản bài hát trên màn hình.

Karaoke được nhiều người xác nhận là bắt nguồn từ quán bar ở Kobe, Nhật Bản, cách đây khỏang hơn 20 năm. Người ta kể rằng, trong 1 đêm nhạc người nhạc công guitar đột ngột bị ốm và không thể biểu diễn. Chủ quán bar sau khi tìm không được người thay thế nên đã nghĩ ra 1 cách là cho các ca sĩ hát theo nhạc đệm đã được ghi âm. Buổi biểu diễn đã thành công hơn mong đợi và ý tưởng của ông chủ quán bar hát theo nhạc đệm đã được ghi âm sẵn- karaoke bắt đầu từ đó.

karaoke

Kansai là vùng liên tiếp sản sinh ra rất nhiều ngành kinh doanh và các sản phẩm độc đáo, Kobe nằm trong vùng Kansai nên đã thừa hưởng được rất nhiều thành tựa đó và trở thành thành phố phát triển nhất trong vùng Kansai. Từ năm 1868 khi cảng Kobe được mở cửa giao lưu buôn bán với quốc tế, Kobe trở thành vùng dẫn đầu về thương mại quốc tế, nhiều người ngoại quốc đã đến sống tại mảnh đất này. Họ thường xuyên tổ chức các nhạc hội Jazz nên cuốn hút được rất nhiều người hâm mộ Jazz đến. Đây cũng được xem là nguồn gốc thúc đẩy sự hình thành của karaoke.

Vậy bạn có tự hỏi tại sao karaoke lại được ưa chuộng tại Nhật Bản như vậy? Người Nhật thường rất thích tiệc tùng và ca hát nên các buổi tiệc luôn có nhạc để tạo không khí vui vẻ. Bất kể bạn có hát tốt hay không, người ta đều vỗ tay tán thưởng. Đặc biệt trong xã hội Nhật Bản hiện nay sreet được xem là căn bệnh của thế giới. Vì vậy karaoke được xem là dịch vụ giải tỏa cảm xúc, dịch vụ lành mạnh dễ được chấp nhận hiện nay.

Tuy nhiên sự phát triển của karaoke cũng gây ra một số phiền hà cho người Nhật. Đa phần các nhà cửa ở Nhật được làm bằng gỗ, các nhà được xây sát nhau mà hệ thống cách âm lại không tốt nên karaoke gây phiền toái cho các nhà xung quanh. Nắm bắt được điều này các nhà kinh doanh đã mở các hộp karaoke (karaoke box) có cách âm, có cửa đóng để phục vụ cho nhu cầu của người sử dụng.

Sự phát triển của karaoke như trở thành 1 tập tục mới trong xã hội Nhật nói riêng, thế giới nói chung. Người ta rủ nhau đi hát karaoke để giải tỏa cảm xúc, để giải quyết công việc, mừng sinh nhật, họp mặt bạn bè hay đơn giản là tụ tập lại để vui chơi giải trí. Cũng từ đó hình thành nên các dịch vụ liên quan như là: thiết kế thi công phòng karaoke, thi công cách âm phòng karaoke,….

Bất kể một cái gì cũng có 2 mặt, tuy karaoke cũng có những mặt trái nhưng xét về các mặt tích cực mà karaoke mang lại đã và đang là một nét văn hóa đang ngày càng được phát triển ra các nước.

Các tin bài khác

Hotline: 0933346474

[contact-form-7 id="2235" title="LIÊN Hỿ]