CÔNG TY QUẢNG CÁO VIỆT

Bạn phải làm gì khi phòng karaoke của bạn cách âm chưa tốt?!

22/05/2016

Vấn đề cách âm được xem là điều rất quan trọng đối với các quán karaoke. Khi các phòng karaoke của bạn cách âm chưa tốt sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến việc kinh doanh của bạn. Trong quá trình kinh doanh bạn luôn bị “hàng xóm” nhắc nhở về vấn đề âm thanh quá lớn ảnh hưởng đến sinh hoạt của họ, hay âm thanh giữa các phòng hòa lẫn nhau khiến khách hàng khó chịu vì không biết đâu là “giọng của mình”… và nhiều vẫn đề xảy ra. Tôi xin phân tích vấn đề mà bạn đang gặp phải và có hướng xử lý tốt cho vấn đề này.

Hệ thống chống rung và lan truyền âm, thi công phòng karaoke của bạn đã sử lý thoát âm hay lọt âm tốt chưa đây chính là 2 yếu tố quan trọng trong vấn đề cách âm tốt và chưa tốt mà bạn đang gặp phải.

Hệ thống chống rung của phòng karaoke: hệ thống này nằm trong vách cách âm mà khi thi công xây dựng phòng karaoke các đơn vị thi công cho bạn chưa để ý vấn đề cách âm tốt cho bạn. Các vật liệu để chống rung gồm Cao su non, cao su maxflex, xốp, rockwool, bông thủy tinh, túi khí… mỗi loại đều có tính năng khác nhau trong việc cách âm. Hoặc có thể quán bạn cũng trang bị đầy đủ thiết bị nhưng vẫn không cách âm tốt, lý do chỉ có thể là đơn vị thi công cho bạn không biết cách sắp xếp các thiết bị cho đúng.

Tôi sẽ chia sẻ các phương pháp cách âm lần lượt như sau.

<a href=Thi công phòng karaoke 1″ width=”600″ height=”450″ />

  • Đối với cao su bạn nên sát vào vách tường, kín trên tường và để dư gấp mép 10cm cho nền và 20cm cho trần. Việc gấp nép xuống nền là để chống hệ thống rung. Gấp 20cm cao su cho trần để đảm bảo vách của bạn được bịt kín. Cao su có tác dụng chống rung tường rất tốt.
  • Xốp là vật liệu tiếp theo nên đặt sát với cao su. Xốp có tác dụng chặn âm rất tốt, đặt trước cao su sẽ giúp cao su tăng khả năng chống rung rất tốt.
  • Sau xốp sẽ là bông thủy tinh hoặc rockwool. Tác dụng chính của 2 vật liệu này chính giúp thẩm thấu và triệt tiêu âm thanh trong vách cách âm.
  • Tiếp theo bạn nên bọc 1 lớp nilon hoặc túi khí. Nếu bạn muốn kết quả tốt nhất thì nên sử dụng túi khí sẽ làm kín âm thanh và còn chống mốc cho phòng karaoke của bạn.
  • Ngoài cùng bạn nên sử dụng gỗ để cách âm, không nên sử dụng trần thạch cao phòng karaoke. Thạch cao thường không bền sẽ kéo theo chất lượng phòng karaoke của bạn. Nếu bạn sử dụng gỗ thì nên chọn loại gỗ ép càng dày càng tốt.

Tính thoát âm và loạt âm: âm thanh của các phòng karaoke sẽ loạt ra qua những con đường như cửa chính, cửa trong phòng WC, ống thoát khí… Bạn nên kiểm tra để đảm bảo những âm thanh sẽ không loạt ra bên ngoài bằng những con đường trên. Nếu phòng karaoke của bạn được thi công kỹ lưỡng nhưng vẫn thoát âm ra ngoài, bạn nên để ý các vấn đề mình đã nêu trên để có hướng giải quyết tốt nhất.

Các tin bài khác

Hotline: 0933346474

[contact-form-7 id="2235" title="LIÊN Hỿ]