CÔNG TY QUẢNG CÁO VIỆT

Mẹo nhỏ trong thiết kế hệ thống âm thanh cho phòng karaoke (Phần 1)

25/06/2016

Có thể nói khi nhắc đến phòng hát karaoke người ta sẽ hỏi nhau rằng hệ thống âm thanh thế nào? hát có tốt không? rồi với đến cách phục vụ, không gian, hệ thống ánh sáng, nội thất… Thật vậy, có thể nói đối với phòng hát karaoke thì hệ thống âm thanh chính là linh hồn là tâm điểm của phòng hát. Bạn có thể đắm chìm vào cảm xúc âm nhạc, hòa quyện vào những âm thanh tuyệt vời sự lãng mạn của âm nhạc nhờ hệ thống âm thanh. Chính vì vậy đối với những người có ý định xây dựng phòng hát karaoke thì việc thiết kế hệ thống âm thanh trở thành sự quan tâm hàng đầu. Dù bạn là người kinh doanh hay đơn giản là muốn thi công 1 phòng hát karaoke tại nhà thì nó vẫn là vấn đề quan tâm đầu tiên.

karaoke

Để lựa chọn được hệ thống âm thanh tốt đòi hỏi người mua phải có sự hiểu biết nhất định, kỳ công trong từng bước lựa chọn và sự tỉ mỉ. Thế nhưng để có được 1 phòng hát karaoke đạt chuẩn, đẹp thì việc lựa chọn thiết bị tốt chỉ giúp bạn có được 50% dàn âm thanh karaoke hoàn hảo, 50% còn lại nằm trong cách bố trí, sắp xếp nội thất, ánh sáng, đèn… trong phòng hát. Sự bài trí này là cả một sự tinh tế của những người có óc thẩm mỹ cao, am hiểu về nguyên lý âm thanh.

Nghe thì có vẻ thật phức tạp nhỉ?! Nhưng các bạn yên tâm thực tế là bạn chỉ cần nắm bắt được 1 số mẹo mặt nhỏ bạn có thể sở hữu được 1 phòng cách âm karaoke đạt chuẩn. Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ với các bạn 1 số mẹo vặt cần biết để thành công.

  1. Hãy để đầu đĩa tránh xa hệ thống loa

– Các thiết bị như CD, DVD… là những hệ thống có sự nhạy cảm với những rung động. Nếu bạn sắp xếp vị trí các thiết bị này gần loa, sóng âm vô hình sẽ tạo nên những xung đột ngoại chấn, gây rung lắc và làm cho mâm đĩa không hoạt động chính xác. Làm thay đổi âm sắc, gây méo tiếng, tàn phá chất lượng âm thanh…

cach-am-phong-karaoke

  1. Tránh sự cộng hưởng âm

– Mỗi chiếc loa có thể cộng hưởng âm với những chiếc loa khác trong cùng 1 hệ thống sẽ dẫn đến tình trạng nhiễu âm, thậm chí ở 1 số trường hợp bạn sẽ không nghe thấy âm thanh nào cả. Cách tốt nhất là bạn không nên đặt loa song song với cạnh tường. Có 1 cách đơn giản để bạn kiểm tra được độ cộng hưởng trong phòng hát của mình chính là vỗ tay. Các bạn hãy thử vỗ tay 1 tiếng, nếu âm thanh phát ra sau tiếng vỗ tay của bạn kéo dài thì điều đó không ổn, chứng tỏ phòng hát của bạn vẫn bị cộng hưởng âm, hãy thay đổi vị trí của loa và vị trí ngồi sao cho khi vỗ tay kiểm chứng tiếng vang chỉ vang lên 1 lần rồi tắt hẳn thì đúng.

Xem thêm: Mẹo nhỏ trong thiết kế hệ thống âm thanh cho phòng karaoke (Phần 2)

Các tin bài khác

Hotline: 0933346474

[contact-form-7 id="2235" title="LIÊN Hỿ]