CÔNG TY QUẢNG CÁO VIỆT

Liên Hệ: 0933346474

Mẹo nhỏ trong thiết kế hệ thống âm thanh cho phòng karaoke (Phần 2)

27/06/2016

Bài viết hôm trước chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu một số mẹo vặt đơn giản để phối hợp không gian phòng hát karaoke một cách hợp lý và hiệu quả. Chúng ta cùng tìm hiểu những phần còn lại nhé!

Xem thêm: Mẹo nhỏ trong thiết kế hệ thống âm thanh cho phòng karaoke (Phần 1)

  1. Vị trí người nghe trong phòng hát

thiet-ke-phong-karaoke-gia-dinh-1

– Bạn đừng nghĩ rằng có thể đặt bàn ghế ở bất kỳ đâu sao cho thuận tiện cho việc di chuyển là được. Vị trí nghe tốt chính là nơi mà cường độ âm thanh từ loa đến tai của bạn mạnh hơn hoặc ít hơn là bằng cường độ sóng âm phản hồi từ trần, tường và sàn nhà. Tránh tình trạng người nghe cảm thấy khó chịu, bực tức và chỉ muốn thoát ra ngoài ngay lập tức.

  1. Sử dụng vật liệu tiêu âm

– Để giảm thiểu mức độ cộng hưởng và méo tiếng do sóng âm phản hồi, bạn có thể sử dụng thêm các vật liệu tiêu âm. Hãy đặt kệ sách, kệ đĩa hay các hộp tán âm tự gia công bằng gỗ, tránh tình trạng để trống 2 bên tường. Bạn cũng có thể bố trí thêm màn hình hoặc dùng mousse dán cách âm lên tường và trần.

  1. Nên dùng micro có dây hay không dây?!

– Điều này tùy thuộc hoàn toàn vào không gian phòng hát của bạn. Micro có dây có chất lượng thu âm cao, ổn định do dây được nối trực tiếp, cũng chính nó cũng đem đến 1 số phiền phức không đáng có như gây vướng víu, gây khó chịu khi người hát di chuyển, đặc biệt khi phòng nhiều người việc micro chuyền nhau đưa qua đưa lại kết quả là một mớ dây rợ lộn xộn trong không gian kín. Ngoài ra nếu không tiếp  đất tốt cho đầu thu micro người hát có thể bị giật điện gây hoảng sợ vì điện tử micro có thể rò sang tay của người cầm micro.

cach-am-phong-karaoke-1

– Nếu bạn muốn phát triển 1 phòng hát karaoke cách âm cỡ lớn dành cho những nhóm đông hoặc bạn muốn làm không gian thông thoáng hơn thì bộ micro không dây chính là sự lựa chọn lý tưởng. Với công nghệ hoàn toàn tiên tiến những chiếc micro không hay với pin bền, chất lượng truyền âm tốt, chống nhiễu… bạn có thể mua những micro không dây từ những thương hiệu nổi tiếng như samson, guiness, shure, tanmi… Các bộ sản phẩm này có thể hỗ trợ 1, 2 micro hoạt động cùng lúc, thậm chí các sản phẩm của Samson Stage v466 và Tanmi ACT- 3460 có thể hỗ trợ lên đến 4 micro độc lập. Các bạn cũng cần phải chú ý 1 số thông số khi chọn mua loại micro không dây như: dung lượng pin, tần số hoạt động, độ nhạy, tính năng chống hú…

Các tin bài khác

Hotline: 0933346474

[contact-form-7 id="2235" title="LIÊN Hỿ]