CÔNG TY QUẢNG CÁO VIỆT

Mô hình thiết kế phòng thu âm karaoke tiết kiệm chi phí

13/06/2016

Trước đây phòng thu âm thật sự rất ít, nó chỉ xuất hiện thưa thớt và ít người biết đến nó. Tuy nhiên, với thời đại âm nhạc hiện nay các phòng thu âm ngày càng trở nên phổ biến và xuất hiện ở nhiều địa điểm. Từ phòng thu âm tư nhân với mục đích kinh doanh đến phòng thu âm gia đình phục vụ cho nhu cầu sở thích… Vậy bạn có tự hỏi một phòng thu âm trông như thế nào? có thiết kế ra sao? cần có những gì? Thiết kế phòng thu âm karaoke ra sao để đáp ứng cân bằng âm thanh?… Bài viết hôm nay sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc về 1 phòng thu âm hoàn chỉnh, mô hình thiết kế thu âm giúp tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng âm thanh tạo ra.

Trước tiên, một phòng thu âm cần:

phong-thu-am-karaoke-1

– Mic thu âm

– Preamp

– Mixer

– Soundcard

– Đàn, P

– Loa, Amplifier.

Tiếp đến ta nói đến chất lượng của nhạc cụ, với:

– Mic thu âm bạn nên chọn các thương hiệu nhập khẩu ở nước ngoài, mic thu âm có rất nhiều chủng loại nên giá cả cũng khác nhau nhưng giao động thường từ 1.200.000 nghìn đồng đến 4 triệu đồng

–  Microphone Condenser MXL990, Micro thu âm Samson Q1U, Micro Condenser USB Samson C01u … là các loại microphone rất được ưa chuộng có giá từ 2 triệu đồng trở lên. Nhờ giá cả hợp lý, chất lượng tốt mà rất được lựa chọn. Nếu bạn muốn mua những loại tốt hơn có thể mua các dòng như  Microphone Condenser Tube Takstar CM-450, Microphone SAMSON G-Track – USB Condenser, Microphone TAKSTAR PC-K600… giá từ 4 triệu trở lên thường được các phòng thu âm chuyên nghiệp sử dụng bởi chất lượng tốt, đa tính năng, đúng theo chất âm từng người.

phong-thu-am-karaoke

– Mixer Midas có xuất xứ từ Anh trên thị trường được nhiều người chọn mặt gửi vàng. Ngoài ra, bạn cần trang bị thêm 1 cặp loa Studio, 1 chiếc heartphone. Trong đó tai nghe giúp tiếng nhạc không loạt vào mic khi thu âm, còn đôi loa giúp lúc mix sẽ chuẩn hơn.

– Cuối cùng bạn cần chọn phần mềm thu âm phù hợp và một dàn PC tốc độ cao với sound card tốt. Các dân trong nghề cho biết, phần mềm PC đóng góp đến 50% trong sự thành công của tác phẩm.

Nếu bạn muốn làm 1 phòng thu âm cá nhân để thỏa sức cho đam mê ca hát của mình thì không cần trang bị quá nhiều thiết bị. Bạn cần trang bị cho mình những thiết bị, dụng cụ cần thiết như một chiếc mic thu âm có cổng nối USB, PC cùng tai nghe và tất nhiên không thể thiếu phần mềm thu âm trong máy tính cá nhân. Nó không quá cầu kỳ vẫn đảm bảo được chất lượng để bạn thực hiện đam mê. Tốt nhất là làm phòng cách âm để tránh làm phiền người khác!

Đối với các phòng thu âm với dịch vụ kinh doanh, bên cạnh trang bị những thiết bị âm thanh tốt, bạn cần phải trang bị thêm 1 số nội thất và phải bố trí sắp xếp sao cho hợp lý. Vì việc thu âm chỉ sử dụng chung 1 không gian, nên bạn cần trang bị, bố trí sao cho không ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh khi thu âm.

Các tin bài khác

Hotline: 0933346474

[contact-form-7 id="2235" title="LIÊN Hỿ]