CÔNG TY QUẢNG CÁO VIỆT

Liên Hệ: 0933346474

Thi công cách âm phòng karaoke tại tphcm

10/04/2016

Thi công cách âm phòng karaoke như thế nào để đúng chuẩn?

Một phòng karaoke tiêu chuẩn cần nhiều yếu tố. Không những về mặt chất lượng, nội thất, trang trí mà cần về cả những yếu tố khác : trong đó quan trọng là cách âm phòng karaoke.

Nếu bạn muốn thi công phòng karaoke chuyên nghiệp thì việc thi công cách âm phòng karaoke chính là bước quan trọng hàng đầu.

thi cong cach am phong karaoke

Những điều cần biết khi thi công cách âm phòng karaoke

Bước đầu để thực hiện thi công cách âm phòng karaoke người đầu tư và đơn vị thiết kế cần hiểu phòng không chỉ cần đẹp mắt, thu hút mà phần âm thanh chính là tiêu chí quyết định sự quay lại hay đi luôn của khách hàng.

Chúng tôi xin đưa ra một số thông tin nhỏ để mang đến cho quý khách phương pháp thực hiện phòng cách âm karaoke tốt nhất, đạt tiêu chuẩn chất lượng.

cach-am-phong-karaoke

Đối với thi công vách cách âm phòng karaoke: cần sử dụng kết hợp các loại vật liệu mút đen tiêu âm chống rung. Tấm tiêu ấm XPS, bông khoáng cách âm hoặc dùng 2 lớp thủy tinh cho ép chặt vào nhau. Bên ngoài cần làm khung xương tường thạch cao bọc lại.

Thi công cách âm sàn và trần cách âm cũng thực hiện thi công tương tự.

Thi công cách âm phòng karaoke

1.Cách âm trong phòng karaoke

vat-lieu-cach-am-phong-karaoke

Phương pháp cách âm phòng karaoke là cách giải quyết nhiễu âm tốt nhất. Độ cứng của vật liệu càng cao thì hiệu quả cách âm càng tốt. Với phương pháp khung xương thép nhẹ bề mặt vách tường thạch cao bên trong đặt bông thủy tinh hút ẩm tỉ trọng thấp là phương pháp cách âm thường gặp nhất. Tuy vậy phương pháp thi công cách âm này vẫn gây nhiễu âm nhiều mặc dù đạt được hiệu quả hút âm và cách âm.

2.Âm thanh dội trong phòng karaoke cách âm

Theo các chuyên gia chuyên thi công cách âm phòng karaoke cho rằng bạn nên giảm tối thiểu mức độ dội âm, tăng hút âm để âm thanh càng rõ và trong. Một số bộ phận khác lại cho rằng nên có dội âm, cảm giác không gian và âm thanh thật hơn.

Độ trong âm thanh và dội âm đều không thể coi nhẹ, nếu sử dụng sản phẩm hút âm quá nhiều thì khi hát lại mất sức, ngược lại dội âm quá nhiều, thời gian dội âm dài lại ảnh hưởng đến độ trong. Vấn đề dội âm cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng phòng hát karaoke.

Chính vì vậy, khi thiết kế phòng hãy tính toán độ dội âm sao cho vừa phải để tạo ra một sản phẩm âm thanh chất lượng và nên sử dụng cửa cách âm phòng karaoke.

3.Sắp đặt vật liệu gia dụng, nội thất khi thi công cách âm    

Để cách âm phòng hát được hoàn thiện thì bản thân các vật liệu gia dụng như ghế sofa, thảm sàn, rèm đều có tác dụng hút âm nhất định. Thiết bị và khách hát nên cách xa nguồn thanh, như thế tính khuếch tán âm sẽ tốt hơn.

Giới thiệu một số vật liệu cách âm phòng karaoke

Cao su non: đây chính là vật liệu không thể thiếu cho phòng karaoke cách âm. Cao su non còn được sử dụng để giảm chấn, giảm rung trong các thiết bị máy móc công nghiệp, trong thi công xây dựng phòng cách âm, phòng hát karaoke lớp cao su non được đặt trong cùng.

Xốp cách âm, cách nhiệt: được sử dụng phổ biến trong các công trình dân dụng và đặc biệt làm vật liệu cách âm phòng karaoke hiện nay.

Bông thủy tinh: với khả năng hấp thụ nhiệt bức xạ và ngăn cản việc truyền nhiệt, khúc xạ nhiệt xuống khu vực cách nhiệt, ngoài ra còn có khả năng cách âm, giảm thiểu độ ồn khi trời mưa. Chính vì vậy đây là vật liệu làm phòng cách âm được sử dụng xây dựng phòng karaoke.

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế thi công cách âm phòng karaoke. Hãy tìm hiểu và lựa chọn cẩn thận trước khi quyết định xây dựng nhé.

 

 

 

 

Các tin bài khác

Hotline: 0933346474

[contact-form-7 id="2235" title="LIÊN Hỿ]