CÔNG TY QUẢNG CÁO VIỆT

Thiết kế âm thanh cho phòng karaoke.

15/08/2016

Nói đến giải pháp cạnh tranh lành mạnh giữa các cơ sở kinh doanh mau phong karaoke thì chìa khóa chính là chất lượng âm thanh. Ngoài các yếu tố như vị trí kinh doanh thì vấn đề lớn ở đây là các nguyên nhân liên quan đến dàn âm thanh giữ vai trò quyết định doanh thu của quán karaoke.

Một dàn âm thanh đúng chuẩn là thiết bị đảm bảo các yêu cầu cơ bản sau:

  • Đáp ứng đủ âm lượng và công suất loa.
  • Đủ dài tần cho nhạc và lời bài hát của khách hàng.
  • Các chế độ echo/effect đều hài hòa như nhau.
  • Chỉnh âm lượng giữa lời hát và nhạc hợp lý nhất (ưu tiên phần lời hát).

Các vấn đề chính cần giải quyết về chất lượng âm thanh đều xoay quanh các câu hỏi này. Chỉ cần quên đi một tiêu chí bất kỳ trong số 4 tiêu chí cơ bản này thì chất lượng âm thanh không thể nào ở đỉnh cao được. Việc hoàn thành tốt tất cả các yếu tố này giúp các cơ sở kinh doanh thi công cách âm rút ngắn thời gian đến với một ngày doanh thu đạt mức kỷ lục hoạt động.

phong-hat-karaoke-5

Đối với một người thường xuyên đi hát, những người chuyên gia trong lĩnh vực karaoke sẽ có cảm nhận, đánh giá riêng mang giá trị cao hơn những ai ít đi hát karaoke cũng như ít có cơ hội tiếp xúc với loại hình giải trí này. Chính vì thế bạn cũng cần có nhiều trải nghiệm hơn để có được cái nhìn tổng thể hơn về các đánh giá được – không được từ người khác.

Những thông tin vừa nêu ra ở trên tuy không nhiều nhưng lại là những khái niệm cơ bản nhất để đi đến hoàn thiện chất lượng âm thanh của phòng hát karaoke. Để đi sâu hơn về mặt chuyên môn phân tích kỹ thuật thanh âm thì có lẽ bài viết này chưa đủ thế nhưng nhìn chung đại đa số các cơ sở kinh doanh dịch vụ giải trí karaoke chân chính thì chất lượng âm thanh là chìa khóa quan trọng dù không mất quá nhiều chi phí đầu tư như các thiết bị ánh sáng, trang trí nội ngoại thất,…

>>> Xem thêm: Tran thach cao dep cho phong karaoke

phong-hat-karaoke-4

Đối với một nhà đầu tư kinh doanh thì việc tìm ra yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến doanh thu là hết sức quan trọng. Phải làm thế nào để khách hàng có ấn tượng tốt với quán karaoke của mình là một câu chuyện không hề đơn giản. Ngoài các thiết bị ánh sáng, điều hòa, bàn ghế, màn hình,… thì dàn âm thanh phải thật chuẩn, thật hay. Nhưng thế nào mới được gọi là chuẩn, như thế nào mới làm hài lòng tất cả các khách hàng đây. Đi tìm đáp án cho câu hỏi này không phải là vấn đề một sớm một chiều. Hi vọng rằng với bài viết trên, chúng tôi phần nào giúp bạn đọc có được sự hình dung sơ bộ về một mảng quan trọng trong kinh doanh karaoke.

Các tin bài khác

Hotline: 0933346474

[contact-form-7 id="2235" title="LIÊN Hỿ]