CÔNG TY QUẢNG CÁO VIỆT

Thiết kế cách âm cho karaoke chuyên nghiệp.

11/08/2016

Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn đọc một cái nhìn mới, chi tiết hơn về một phòng karaoke chuyên nghiệp. Một số lớn dư luận vẫn cho rằng phòng karaoke chuyên nghiệp là nơi vô cùng đắt tiền, thế nhưng đây chưa hẳn đã là một nhận định bởi còn rất nhiều yếu tố quan trọng khác tạo nên một thiết kế thi công phòng karaoke chuyên nghiệp.

Hãy cùng tìm hiểu và chia sẻ những thông tin hữu ích này bạn nhé.

Những yếu tố nào về mặt kỹ thuật góp phần tạo nên chất lượng âm thanh của phòng hát nhỉ. Những tính toán về mặt thiết kế và thi công các mảng tường, trần là chìa khóa giúp tối ưu hóa hiệu quả cách âm và tiêu âm cho công trình.

Xét về tính khoa học thì âm thanh sẽ truyền đi tốt nhất trong 3 môi trường chất rắn, rồi đến chất lỏng và cuối cùng là chất khí. Trong môi trường chân không phi vật chất thì âm thanh không thể truyền đi được.

phong-hat-karaoke-4

Lợi dụng những tính chất vật lý này, các nhà thiết kế phòng cách âm chuyên nghiệp sẽ cho 2 lớp kính có sự sắp xếp, bố trí thích hợp và tạo thành khoảng chân không ở giữa để cách âm tốt nhất. Với thiết kế này phù hợp cho cửa sổ cũng như cửa ra vào.

Vậy còn các bức tường sẽ chọn thiết kế như thế nào để cách âm tốt nhất? Cũng với thiết kế 2 lớp vách như trên, nhưng sẽ sử dụng các vật liệu mềm chen vào giữa để tăng hiệu quả hấp thụ âm, làm cho âm thanh không thể truyền đi được. Các vật liệu đó có thể là sợi gai, sợi bông (vật liệu dạng sợi nói chung).

Tuy nhiên cũng sẽ cần đặc biệt chú ý đến thiết kế nền và phần thô khi xây dựng. Giả sử như vị trí xây dựng quán karaoke khá gần khu vực đông dân cư thì các bức tường của bạn cần cách tường nhà bên cạnh ít nhất 30 mm, thêm vào đó là lớp tường dày 30 mm.

Tùy theo khả năng tài chính của nhà đầu tư, các nhà thiết kế sẽ có những phương án cách âm phù hợp nhất cho các bạn. Thế nhưng nguyên tắc chung ở đây vẫn là:

phong-hat-karaoke-6

  • Phòng karaoke cần chặn được âm thanh từ bên ngoài vào.
  • Phòng karaoke cũng cần hút âm và ngăn không cho âm thanh bật trở lại (hoặc nếu có hiện tượng tiếng vang thì chỉ trong một giới hạn vừa phải để tránh tình trạng gây khó chịu cho khách hàng).

Để sở hữu một phòng hát karaoke chuyên nghiệp thì cần hội tụ đủ các yếu tố về tiêu âm, cách âm, hệ thống âm thanh ánh sáng cùng sự bố trí thích hợp các vật dụng trang trí nội thất. Cũng như theo đuổi được một chủ đề nhất định theo các phong cách mới nhất hiện nay.

Xem thêm: Trần thạch cao phòng karaoke

Các tin bài khác

Hotline: 0933346474

[contact-form-7 id="2235" title="LIÊN Hỿ]