CÔNG TY QUẢNG CÁO VIỆT

Liên Hệ: 0933346474

Thiết kế cách âm cho phòng karaoke

27/07/2016

Điểm mấu chốt mà bất cứ người chủ đầu tư lẫn đơn vị thi công cần nắm được: phong karaoke dep đạt chuẩn là một không gian chỉ đơn thuần bố trí đẹp mà chất lượng âm thanh cũng phải hay.

Ấn tượng đầu tiên khi bước vào một phòng hát đẹp hay xấu, âm thanh hát có hay hay không tất cả sẽ được khách nhớ. Chính vì vậy, để thu hút được một lượng khách quen cho mình cần thiết kế một phòng karaoke đạt chuẩn về mặt mỹ thuật, về mặt cách âm.

Bài viết sau đây mong muốn đem đến cho các bạn những thông tin nho nhỏ giúp bạn hoàn thành khâu thi công một phòng karaoke tốt nhất.

phong-karaoke-dep

Thi công cách âm cần phối hợp nhiều loại vật liệu cách âm khác nhau, để khi đó hiệu quả cách âm mới đạt đến mức tối đa. Về phần tìm hiểu chi tiết về các vật liệu cách âm chúng tôi cũng đã tư vấn cho bạn đọc trong một số bài viết trước.

Một gợi ý tốt nhất cho các bạn là dùng tấm tiêu âm XPS, bông khoáng cách âm hay dùng 2 lớp bông thủy tinh cho ép chặt vào nhau, bên ngoài những lớp vật liệu này là dùng tường thạch cao làm khung sườn bọc lại.

Nếu áp dụng cách âm cho phòng thu thì có thể dùng thêm 1 lớp mút hộp gà gắn vào tường thạch cao bằng đinh nhôm để tối ưu hiệu quả cách âm bạn nhé.

Thi công phần trần cách âm và sàn cách âm cũng thi công với phương pháp tương tự như trên.

Xét về mặt vật lý thì âm thanh truyền đi tốt nhất trong môi trường chất rắn, đến chất lỏng và chất khí; đặc biệt âm thanh không truyền đi được trong môi trường chân không. Nắm được cơ sở vật lý này các nhà thiết kế nên cho 2 lớp kính (thực hiện hút hết không khí ở giữa 2 lớp kính để tạo phần chân không cách âm) để thi công phần cửa sổ và cửa ra vào của phòng karaoke.

thi-cong-phong-karaoke-gia-dinh

Âm thanh không thể truyền đi được trong môi trường phi vật chất, tại môi trường chân không âm thanh không thể truyền đi qua các phần tử vật chất. Chính vì vậy, ta nên dùng 2 lớp vách với một khoảng trống ở giữa, hoặc lót một số vật liệu dạng sợi như sợi bông, sợi gai để làm tường. Hoặc cũng có thể dùng mút xốp để làm vật liệu thay các nguyên liệu trên. Cần đặc biệt chú ý đến sức khỏe của khách hàng khi lựa chọn bất kỳ vật liệu cách âm nào.

>>> Có thể bạn quan tâm: Mau phong hat karaoke bang thach cao

Đời sống xã hội và chất lượng cuộc sống con người ngày càng được nâng cao dẫn đến nhu cầu hưởng thụ cũng tăng lên. Đối với khách hàng ngày nay, họ có xu hướng chọn những phòng karaoke đẹp, sang trọng, nhân viên phục vụ tận tình nhưng trên hết vẫn là dàn âm thanh, ánh sáng đạt chuẩn để thực sự mang đến cho họ những giây phút vui vẻ nhất. Nắm được những mong muốn này của hầu hết khách hàng, chúng tôi đã mang đến cho các bạn một bài viết chi tiết về thiết kế cách âm cho phòng karaoke.

Ngoài ra, tại đây chúng tôi còn có các mẫu thiết kế phòng karaoke, hay thiết kế phòng karaoke tại nhà. Hân hạnh được chào đón các bạn.

Các tin bài khác

Hotline: 0933346474

[contact-form-7 id="2235" title="LIÊN Hỿ]