CÔNG TY QUẢNG CÁO VIỆT

Thiết kế cách âm và tiêu âm cho phòng karaoke vip

22/07/2016

Trang tri phong karaoke như thế nào là chuyên nghiệp? Chúng tôi xin được gợi ý về các chủ đề liên quan để trả lời cho câu hỏi mà hầu hết các nhà đầu tư đều phân vân.

Sau đây là thông tin về hệ thống bộ phận cách âm, tiêu âm cho phòng hát và một số lưu ý về mặt kỹ thuật cần chú trọng trong quá trình thi công.

Những yêu cầu về mặt kỹ thuật để làm cách âm, tiêu âm:

  • Phòng hát karaoke phải chắn được âm thanh từ bên ngoài vào.
  • Phòng hát karaoke cũng cần hút các âm thanh từ người hát và không cho nó bật trở lại mà sẽ được ngấm dần và cho ra ngoài.

Ta đã biết âm thanh truyền được trong các môi trường rắn, lỏng và khí. Đối với môi trường chân không thì âm thanh không truyền đi được.

phong-karaoke-dep-3

Nắm được nguyên tắc cach am karaoke này nên các nhà thiết kế ưa chuộng cách tạo ra thật nhiều khoảng chân không tại một sô khu vực trong phòng bằng cách dùng 2 lớp kính với khoảng không ở giữa hút chân không để cách âm tối đa. Cách này phù hợp với các cửa sổ và cửa ra vào.

Còn đối với tường thì hoặc cho 2 lớp vách ở giữa trống hoặc dùng mút xốp, sợi bông, sợi gai. Nhìn chung yêu cầu chung cho những vật liệu dùng trong trường hợp này đều cần vật liệu mềm hoặc dạng sợi để hấp thụ âm tốt hơn. Mục đích chính ở đây là khiến rung động âm thanh không có môi trường vật chất để truyền đi.

Hiệu quả cách âm tối đa chỉ có được khi chú ý đến cả phần nền và phần thôi khi xây dựng. Nếu như vị trí xây dựng các phòng hát gần khu vực đông dân cư thì phần tường cần xây cách bức tường các bên cạnh khoảng 30 mm, chúng ta sẽ tiến hành xây tường dày 30 mm. Cụ thể như sau: 10 cm tường xây gạch nằm ngang, 20 cm xây gạch nằm dọc nhằm tối ưu hóa hiệu quả tiêu âm và phân tán âm.

Sau khi hoàn thành bức tường đến phần trang trí sát với bức tường gồm 3 lớp như sau: lớp trong cùng sát tường là mút xốp, rồi đến bông thủy tinh ( rock wool) và ngoài cùng là lớp thạch cao và sơn nước.

Để có một phòng hát karaoke chuyên phiệp cần đáp ứng được nhiều yếu tố và cần thi công đúng các kế hoạch đã đưa ra như về cách âm, tiêu âm, dàn âm thanh ánh sáng, cách bố trí nội thất và đặc biệt cần định ra chủ đề rõ ràng mà phòng hat muốn hướng tới để có được sự hài hòa tổng thể. Điều này chỉ có thể thực hiện với sự đầu tư nghiêm túc cùng với đội ngũ nhân viên thi công lành nghề, chứ không phải đầu tư nhiều tiền thì sẽ đạt được những gì bạn tưởng tượng ra.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tran thach cao phong karaoke

Các tin bài khác

Hotline: 0933346474

[contact-form-7 id="2235" title="LIÊN Hỿ]