CÔNG TY QUẢNG CÁO VIỆT

Liên Hệ: 0933346474

Thiết kế nội thất phòng karaoke đẹp

26/07/2016

Ngay từ khâu lên ý tưởng thiết kế thi công phòng karaoke cần chú ý đến cách âm trong phòng karaoke, cũng như cần quan tâm đến thiết kế kết cấu căn phòng.

Phòng karaoke cho âm thanh chất lượng cao khi và chỉ khi được thiết kế theo tỉ lệ vàng giữa ba chiều cao, rộng, dài là “1,618 : 1 : 1,618”.

Bên cạnh đó, sự phối hợp ăn ý của từng vật dụng trong phòng cũng góp phần giúp tăng hiện tượng khuếch tán âm thanh. Để âm thanh nghe hay hơn, chất lượng hơn đôi khi người ta còn sử dụng các vật dụng bằng bông, thảm trang trí, thực vật, hoa cỏ. Ngoài mục đích chính là trang trí giúp cho phòng karaoke thêm sống động thì những vật dụng này còn giúp cải thiện âm một cách đáng kể. Vậy mới thấy được vai trò của việc thiết kế nội thất phòng karaoke đẹp quan trọng đến nhường nào.

Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ ra một ví dụ cụ thể chẳng hạn như ban đầu phòng karaoke có sàn lát đá, trần làm bằng thạch cao kết cấu hình vòm. Có thể đoán được rằng âm thanh trong căn phòng sẽ nghe không rõ. Biện pháp cần thiết lúc này là tăng số lượng vật liệu trang trí có tác dụng hạn chế thanh trường xấu. Trần nhà lắp thêm các giá treo hoa, có thể là các cành nho giả, như vậy căn phòng không chỉ có màu xanh tươi mát mà còn giúp âm thanh nghe rõ ràng hơn.

thi-cong-phong-karaoke

Tuy nhiên với tỉ lệ vàng mà chúng tôi đưa ra ở trên không phải cơ sở nào cũng có thể thiết kế y chang như vậy được, điều đó còn bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Có một số nơi, người ta tiến hành bù đắp bằng hệ thống âm loa, hiệu ứng biểu diễn hay ứng dụng các mẹo thiết kế khác cũng ảnh hưởng ít nhiều đến chất lượng âm thanh.

Vậy còn những vật liệu trang trí nội thất nào là cần thiết và thực sự hữu ích cho phòng karaoke nhỉ!

Rõ ràng là vật liệu trang trí ảnh hưởng trực tiếp đến tham số thanh trường. Những vật liệu thường được nhà thiết kế ưa chuộng đó là bông khoáng, bông thủy tinh, gỗ tiêu âm,… Điều kiện tiên quyết hàng đầu chính là các vật liệu phải có chất lượng tốt, không chứa chất độc hại ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Một điều mà chúng tôi còn muốn nhấn mạnh ở đây chính là cách sắp đặt các vật liệu gia dụng nội thất sao cho thật tinh tế nhưng không làm xấu đi bố cục tổng thể của căn phòng, và quan trọng hơn hết là cách sắp xếp không làm mất đi chất lượng âm thanh.

Mỗi vật liệu gia dụng đều có một khả năng hấp thụ âm nhất định. Vì vậy cần cân nhắc khi sử dụng bao nhiêu ghế sofa, bao nhiêu thảm, rèm cần được tính toán kỹ lưỡng. Thiết bị và nơi ngồi hát cần cách xa nguồn âm một khoảng nhất định, chỉ như thế thì hiện tượng khuếch tán âm sẽ tốt hơn.

Xem thêm: Gia tran thach cao phong karaoke

Các tin bài khác

Hotline: 0933346474

[contact-form-7 id="2235" title="LIÊN Hỿ]