CÔNG TY QUẢNG CÁO VIỆT

Vật liệu cách âm tốt phù hợp cho phòng karaoke

24/07/2016

Ngày nay vấn đề ô nhiễm tiếng ồn đang ở mức báo động cao, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh. Vậy thì với tư cách ông chủ công việc kinh doanh dịch vụ karaoke như hiện nay bạn đã có những cách thức nào giúp giảm đi phần nào tiếng ồn mà cơ sở của mình gây ra.

Bài viết sau đây đưa ra một số gợi ý về các vật liệu cách âm tốt nhất đặc biệt phù hợp cho phong karaoke dep.

Nói một cách khoa học thì có rất nhiều cách làm giảm tiếng ồn, nhưng cách thức nào là hợp lý nhất phù hợp cho phòng karaoke thì đó không phải là một câu hỏi dễ.

Cách âm bằng cách ngăn cản đường truyền của âm hay hấp thụ âm tốt là phương pháp được ứng dụng nhiều nhất cho phòng karaoke tính đến thời điểm hiện tại.

phong-karaoke-dep

Về mặt vật lý mà nói thì nếu vật liệu cách âm phòng karaoke làm tường có độ cứng càng cao thì hiệu quả cách âm càng tốt. Cách thức vẫn hay bắt gặp là kết hợp khung thép nhẹ và tường thạch cao bên trong là một lớp bông mềm giúp hấp thụ âm tốt. Phương pháp này tuy mang lại hiệu quả cao nhưng âm thanh vẫn bị nhiễu xạ.

Tường gạch đỏ với thiết kế rỗng 2 lớp là vật liệu mới mang lại lợi ích kinh tế cao. Thêm vào đó chỉ cần giữa hai bức tường hoặc để trống hoặc chèn xốp. Nói một cách chuyên môn hơn thì khoảng không gian để trống hay xốp bọt biển là cách tối ưu giúp hấp thụ âm. Xốp đứng đầu trong những vật liệu kinh tế giá rẻ. Và loại tường phân vùng cụ thể như trên cần được áp sát với trần, gần những nơi đi ống thông gió.

thi-cong-phong-karaoke-dep

Với cách bố trí như trên không những giúp cách âm tốt mà còn giúp âm thanh dội lại, phần nào đó làm cho khi hát âm sắc nghe hay hơn cũng như việc có tiếng vọng trong thời gian ngắn khiến bài hát trở nên hấp dẫn hơn.

Đã xong phần trần nhà, vậy thì tường cách âm cần những chất liệu gì mới? Đó chính là HDF và XPE – các vật liệu cách âm chuyên nghiệp. Hai bên là tấm High density fibreboard (tấm tỉ trọng cao) bên trong là tấm XPE có công dụng cách âm tuyệt vời. Tường có độ dày càng lớn thì hiệu quả cách âm càng tăng.

Chúng tôi mách bạn một phương thức kiểm tra tính hiệu quả của cách âm vừa trình bày, đó chính là: đứng cách cửa 1 mét đo độ cao của âm suy giảm. Ví dụ: nếu phong karaoke thach cao âm thanh bên trong phòng có cường độ 80dB, và ở khoảng cách 1 mét so với cửa ngoài của phòng âm thanh đo được là 55dB thì lượng cách âm giảm được ở đây là 25dB.

Các tin bài khác

Hotline: 0933346474

[contact-form-7 id="2235" title="LIÊN Hỿ]