CÔNG TY QUẢNG CÁO VIỆT

Xử lý hiện tượng dội âm trong phòng karaoke

25/07/2016

Một không gian vui chơi giải trí như phòng hát karaoke như thế nào là đạt chuẩn nhỉ? Liệu rằng dàn âm thanh chất lượng cao, kèm theo màn hình chuẩn HD đã đủ để bạn yên tâm tận hưởng những giây phút thư giãn bên bạn bè. Chắc chắn là chưa đủ đâu nhé.

Ngoài cách bố trí không gian sành điệu, thiết bị âm thanh ánh sáng hiện đại thì sự đòi hỏi về chất lượng âm thanh khi hát là yếu tố không thể xem nhẹ. Như vậy cần xử lý như thế nào để tối ưu âm thanh dội lại trong phòng karaoke là một vấn đề nan giải.

Hai bức tường song song và bằng phẳng đứng đối diện nhau càng giúp cho âm thanh dội đi dội lại hiệu quả khi có âm thanh phát ra, đây cũng chính là hiện tượng thường gặp ở các phòng karaoke theo phong cách đơn giản. Sự cố trên là một điểm cần khắc phục ngay lập tức để giảm thiểu hiện tượng dội âm.

phong-karaoke-dep-2

Mỗi cá nhân có những cách nhìn nhận khác nhau về hiện tượng dội âm. Một luồng ý kiến cho rằng cần giảm thiểu dội âm, tăng hút âm để âm thanh rõ và trong hơn. Một số khác lại muốn âm thanh thật hơn bằng cách tăng dội âm. Điểm đáng lưu ý ở đây là sự dội âm thường gây ra một số cảm giác chủ quan sai lệch về âm thanh, khiến nó biến dạng khác hẳn so với âm thanh gốc.

Rõ ràng là phòng có kích thước càng lớn thì âm dội lại càng lâu. Lấy ví dụ cụ thể như sau nhé: thông thường phòng karaoke rộng không quá 100 m2, khi hát mỗi giây có trung bình 2 từ. Giả sử rằng mỗi giây phát ra 2 và thời gian dội âm là 2 giây thì khi âm thứ nhất phát ra nó sẽ vang thêm 1 giây lẫn vào cùng với âm thứ 2. Điều này chỉ ra rằng thời gian dội âm cho phòng karaoke không nên quá dài cũng không được quá ngắn.

phong-karaoke-dep-1

Thời gian hợp lý nhất cho hiện tượng dội âm trong phòng karaoke là 0.5 – 1 giây.

Độ trong của âm thanh cũng như giới hạn của hiện tượng dội âm là những yếu tố không thể coi nhẹ. Cần cân bằng giữa việc sử dụng các sản phẩm hút âm cũng như tạo điều kiện cho âm thanh dội lại không quá nhiều.

Xử lý cách âm ở trần nhà, các bức tường cũng như cửa thông các phòng đã là một vấn đề nan giải. Thế nhưng bạn cũng không được phép xem nhẹ việc tính toán sao cho âm thanh dội lại trong phòng karaoke được thích hợp nhất.

Chúc cho quý khách chuyên sử dụng dàn karaoke kinh doanh nắm bắt những quy luật bất thành văn trên đây để có được một thi công cách âm phòng karaoke chuẩn nhất. Mong các bạn thành công và tiết kiệm tối đa chi phí sau khi áp dụng những mẹo trên.

Các tin bài khác

Hotline: 0933346474

[contact-form-7 id="2235" title="LIÊN Hỿ]